Tin mới

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

10:56:1022/05/2022

Tủ quần áo thường là món đồ nội thất lớn nhất trong phòng ngủ. Do đó, cách chúng được đặt sẽ ảnh hưởng đến năng lượng và sự hài hòa trong căn phòng. Vastu shastra vạch ra các nguyên tắc chi phối vị trí, màu sắc và hình dạng của tủ quần áo lý tưởng, mang lại năng lượng. Trong bài viết này Smart Future sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đúng cách.

 

Hướng tốt nhất để đặt tủ quần áo theo Vastu là hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là vị trí lý tưởng được đề xuất cho tủ quần áo trong phòng ngủ. Nó làm tăng dòng chảy của năng lượng tích cực. Các cánh cửa của tủ quần áo cũng đóng một vai trò trong việc điều hòa năng lượng. Lý tưởng nhất là chúng nên mở về phía bắc hoặc đông vì chúng giống như một bức tường thành chống lại mặt trời buổi tối nóng nực.

Hướng Tây Bắc là hướng tủ quần áo tốt thứ hai sau hướng Tây Nam.

Tủ quần áo nên được bảo quản tốt

Một tủ quần áo được bảo quản tốt là chìa khóa để duy trì năng lượng tích cực và hài hòa trong toàn bộ phòng ngủ. Bản lề kêu cót két được coi là không tốt cho tủ quần áo trong phòng ngủ.

Đừng quên bảo dưỡng bề mặt tủ quần áo của bạn. Đảm bảo nó không có bất kỳ vết xước khó coi nào.

 

Chọn lớp hoàn thiện tự nhiên

Mặc dù các vật liệu hiện đại khá hấp dẫn, nhưng việc lựa chọn chất liệu hoàn thiện tự nhiên để trang trí cho tủ quần áo của bạn là điều được khuyên dùng cho tủ quần áo trong phòng ngủ. Điều này là do chúng giúp căn phòng kết nối nó với các yếu tố tự nhiên, theo một cách nào đó, mang không gian bên ngoài vào bên trong. Các tông màu và kết cấu gỗ nhẹ sẽ được ưu tiên hơn vì chúng nhẹ nhàng, dễ nhìn và tạo sự hài hòa về thị giác.

Tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch hoặc đá granit vì chúng có thể trở nên cồng kềnh, gây căng thẳng thị giác.

 

Giữ các vật có giá trị ở phía Tây Nam

Nếu bạn cất giữ những vật có giá trị và tiền bạc trong tủ sắt trong tủ quần áo của mình, hãy cân nhắc việc đặt chiếc két sắt nói trên theo hướng Tây - Nam. Theo các quy tắc về tủ quần áo trong phòng ngủ, ‘góc trái đất’ này là tốt lành vì nó cũng giúp sinh sôi của cải.

Tránh đặt két về hướng đông bắc và trên các bệ rung lắc.

 

Tránh gương ở mặt tiền

Bạn không nên đặt gương trên cửa tủ quần áo vì nó có thể phản xạ năng lượng tiêu cực và gây ra tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình. Nói chung, tốt nhất là nên tránh gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, trong trường hợp không gian nhỏ gọn, chúng có thể được sử dụng sao cho gương không phản chiếu giường ngủ vì điều này có thể mang lại vận rủi cho người trong gương.

Cùng với lớp hoàn thiện tự nhiên, hãy chọn màu sáng hơn cho tủ quần áo của bạn. Màu trắng, xám và beiges là lý tưởng vì chúng mở ra không gian và cho phép luồng không khí và năng lượng hài hòa.

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu tủ quần áo đẹp, chất lượng, giá tốt hãy liên hệ ngay Smart Future  với các sản phẩm tủ quần áo gỗ công nghiệp làm sẵn hoặc làm theo đơn đặt hàng.