Tin mới

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

08:22:3423/05/2022

Trước khi bạn mua một chiếc tủ quần áo, hãy xác định chính xác vị trí mà nó sẽ được đặt trong phòng của bạn. Đo không gian tường và không gian sàn của bạn để đảm bảo rằng kích thước của bạn chính xác 100%.

 

Bạn cần phải suy nghĩ thực tế về việc liệu có đủ khoảng trống để mở cửa dễ dàng hay không. Bạn cũng cần xác định xem bạn muốn còn bao nhiêu không gian để tự do di chuyển trong đó.

 

Trong bài viết này Smart Future sẽ bàn về các kích thước và tùy chọn tủ quần áo:

 

Kích thước tủ quần áo bản lề tốt nhất

Tủ quần áo có bản lề có cửa trước được cố định bằng bản lề để có thể kéo ra mở ra để bạn dễ dàng lấy đồ đạc.

Chiều sâu tiêu chuẩn trung bình của tủ quần áo bản lề là 60 cm. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất tủ quần áo sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn độ sâu từ 50 cm đến 70 cm. Nếu phòng của bạn rất nhỏ, tùy chọn 50 cm có thể phù hợp nhất với bạn.

Chiều cao của tủ quần áo thường được xác định bởi độ ngang của cánh cửa, thường vào khoảng 210-220 cm. Ngoài ra, bạn có thể chọn tủ quần áo toàn chiều cao bằng cách tận dụng không gian từ sàn đến trần nhà.

Theo nguyên tắc chung, một tấm cửa của tủ quần áo không được vượt quá 60 cm chiều rộng, nếu không, tải trọng sẽ quá nặng đối với bản lề.

 

Kích thước tủ quần áo cửa trượt tốt nhất

Các cửa của tủ quần áo này trượt trên đường ray và hoàn hảo cho không gian chật hẹp. Đó là lý do tại sao chúng được gọi là tủ quần áo có cửa trượt hay cửa lùa.

 

Chiều sâu trung bình của tủ quần áo cửa lùa là 64 cm, bao gồm rãnh chạy khoảng 4 cm để cho phép các cửa trượt tự do di chuyển. Khoảng cách của cửa trượt rất quan trọng vì bạn không muốn quần áo của mình bị kẹt trong đó.

Chiều rộng của mỗi ô của tủ quần áo cửa trượt không được vượt quá 120 cm, nếu không nó sẽ quá nặng để có thể trượt mở và đóng lại một cách dễ dàng.

 

Kích thước tủ quần áo dành cho nam giới tốt nhất

Nam giới thường không cần nhiều chiều cao để treo quần áo như phụ nữ, do đó có sự phân chia giữa tủ quần áo nam và nữ.

 

Đối với áo sơ mi, áo khoác và quần gấp, chiều cao tối thiểu của mỗi phần treo trong tủ quần áo tối thiểu phải là 100 cm.

Giữa thanh ray và nóc tủ nên có khoảng cách ít nhất 7 cm để có đủ không gian để thêm bớt móc treo.

Nếu một chiếc áo khoác cồng kềnh là một bổ sung phổ biến trong tủ quần áo của nam giới thì phải đảm bảo độ sâu từ 70-76 cm. Điều này sẽ giúp ngăn không cho tay áo của áo khoác bị kẹt trong cửa tủ quần áo.Kích thước tủ quần áo của phụ nữ tốt nhất

Nếu váy dạ hội dài là một phần trong tủ quần áo, thì chiều cao là một yếu tố rất quan trọng cần xem xét khi chọn thiết kế vừa vặn.

 

Để treo quần áo phụ nữ, chẳng hạn như áo choàng hoặc váy dài, khe hở dọc của phần móc áo phải trung bình từ 165-182 cm. Tùy thuộc vào nhà sản xuất tủ quần áo của bạn, bạn có thể điều chỉnh chiều cao theo chiều cao cá nhân của bạn.

Treo áo cánh, áo sơ mi trang trọng, váy hoặc quần gấp ở phần nhỏ hơn có chiều cao 100 cm.

Tủ nên bao gồm ngăn kéo hoặc kệ mở để giữ các vật dụng gấp, giày và nón. Giữa mỗi kệ phải có khoảng cách ít nhất là 30-55 cm.Kích thước tủ quần áo trẻ em tốt nhất

 

Quần áo nhỏ cần ít không gian hơn, tuy nhiên, với tốc độ phát triển của trẻ em, đầu tư vào một tủ quần áo lớn là một lựa chọn kinh tế. Một tủ quần áo lớn có thể được sử dụng tốt cho đến tuổi trưởng thành.

 

Để bạn tham khảo, định cỡ cho tủ quần áo của trẻ như sau:

 

Lắp đặt các cọc treo quần áo bằng cách chia chiều dài dọc của tủ quần áo thành ba phần, mỗi phần khoảng 70 cm. Bằng cách này, bạn có thể treo nhiều quần áo có kích thước nhỏ hơn trong một ngăn. Bạn có thể loại bỏ các cực thấp hơn khi con bạn lớn lên.

Thêm các ngăn kéo có kích thước từ 15 đến 35 cm để chứa quần áo gấp cũng như phụ kiện, đồ chơi hoặc sách.

Kệ mở rất thích hợp để lưu trữ các vật dụng cần chất đống, chẳng hạn như tã lót, khăn tắm, khăn trải giường và giày dép. Chọn các kệ mở cách nhau cộng / trừ 30 cm.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên cung cấp sản xuất các mẫu tủ quần áo đẹp hãy liên hệ ngay với Smart Future. Chúng tôi có các sản phẩm tủ quần áo gỗ mdf đảm bảo chất lượng với hàng có sẵn hoặc làm theo yêu cầu tại xưởng và giao hàng tận nơi.