Blog & more

Gundam HG là gì

15:02:5225/04/2023

Gundam HG là gì

Gundam HG là một loại mô hình lắp ráp được sản xuất bởi Bandai, dựa trên các robot trong loạt anime Gundam. "HG" là viết tắt của "High Grade", và loại mô hình này có kích thước nhỏ hơn so với các loại khác như Master Grade (MG) hay Perfect Grade (PG), nhưng vẫn cung cấp một độ chi tiết tốt và độ chính xác cao trong quá trình lắp ráp. Các sản phẩm HG có giá thành thấp hơn so với các loại cao cấp hơn, và thường được sử dụng như một lựa chọn cho người mới bắt đầu với hoạt động lắp ráp mô hình Gundam.

Tỷ lệ mô hình

Tỷ lệ mô hình Gundam HG thường là 1/144, nghĩa là mỗi chiều của mô hình được thu nhỏ 144 lần so với kích thước thật của robot Gundam trong loạt anime. Vì vậy, một mô hình Gundam HG có chiều cao khoảng 12-15cm tùy thuộc vào loại robot được tái hiện. Các mô hình cũng có thể được kết hợp với các bộ phụ kiện và vũ khí để tạo ra các phiên bản tùy chỉnh của robot Gundam, tùy thuộc vào sở thích của người chơi.

 

Lịch sử

Gundam HG được Bandai giới thiệu vào năm 1990, với mục đích giúp cho các fan của Gundam có thể tạo ra một bộ sưu tập các mô hình Gundam với chi phí thấp hơn so với các dòng cao cấp khác như Master Grade (MG) hay Perfect Grade (PG). Lần đầu tiên, nó được giới thiệu với mô hình RX-78-2 Gundam, chiếc robot được coi là biểu tượng của toàn bộ loạt anime Gundam.

 

Từ đó, nó đã trở thành một loại mô hình rất được ưa chuộng và được sản xuất trong nhiều phiên bản và mẫu mã khác nhau, bao gồm các robot trong các loạt anime khác như Gundam Wing, Gundam Seed, Gundam 00 và Gundam Build Fighters. Ngoài ra, Bandai cũng liên tục cập nhật công nghệ sản xuất mô hình để tăng độ chi tiết và độ chính xác, cũng như đáp ứng nhu cầu của người chơi.

 

Hiện nay, Gundam HG vẫn là một trong những loại mô hình Gundam phổ biến nhất trên thị trường, và được yêu thích bởi cả những người mới bắt đầu với hoạt động lắp ráp mô hình, lẫn những người chơi có kinh nghiệm.

 

Danh sách các mô hình

Dưới đây là danh sách một số mô hình Gundam HG nổi tiếng:

 

RX-78-2 Gundam

Gundam Wing Zero Custom

Gundam Deathscythe Hell

Gundam Sandrock

Gundam Epyon

Strike Freedom Gundam

Gundam Exia

Unicorn Gundam

Gundam Barbatos

Gundam Kimaris Vidar

Gundam Gusion Rebake Full City

Gundam Tryon 3

Gundam Amazing Red Warrior

Gundam Age-1 Normal

Gundam AGE-FX

Đây chỉ là một vài ví dụ, vì danh sách các mô hình rất dài và liên tục được cập nhật bởi Bandai. Các mô hình này thường được sản xuất dưới dạng các bộ lắp ráp, và người chơi có thể tự tay lắp ráp chúng để tạo ra các phiên bản tùy chỉnh của robot Gundam yêu thích của mình.

Nếu bạn đang có một bộ sưu tập cần bảo quản và trưng bày, bạn có thể tham khảo tủ trưng gundam do Smart Future sản xuất và giao hàng tận nơi nhé!