Blog & more

Gundam Metal Build là gì

09:09:4426/07/2022

Gundam Metal Build là gì

Gundam Metal Build là một dòng sản phẩm mô hình Gundam cao cấp được sản xuất bởi công ty Bandai Spirits. Được ra mắt lần đầu vào năm 2011, dòng sản phẩm này có thiết kế và chi tiết rất chân thực, với chất liệu kim loại và nhựa ABS chất lượng cao, đem lại cho người sưu tập một trải nghiệm tuyệt vời.

So với các dòng sản phẩm khác của Bandai Spirits như Real Grade, High Grade, hay Master Grade, Gundam Metal Build có mức giá cao hơn và thường là những mô hình đặc biệt, với thiết kế riêng hoặc là phiên bản đặc biệt của các mô hình Gundam nổi tiếng. Ngoài ra, dòng sản phẩm này cũng có các phụ kiện và chi tiết tùy chọn để người sưu tập có thể tùy chỉnh và nâng cấp mô hình của mình.

 

Tỷ lệ mô hình

Tỉ lệ của các mô hình Gundam Metal Build thường là 1/100, tương đương với tỉ lệ của dòng Master Grade của Bandai Spirits. Tuy nhiên, đôi khi tỉ lệ của các sản phẩm Metal Build có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình cụ thể. Vì đây là một dòng sản phẩm cao cấp, nên các mô hình Metal Build thường có kích thước lớn hơn và chi tiết tinh xảo hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Chiều cao của các mô hình thường dao động từ khoảng 15 đến 20 cm, tùy thuộc vào mô hình cụ thể. Tuy nhiên, có những phiên bản đặc biệt hoặc mô hình đi kèm với các phụ kiện có thể có kích thước lớn hơn.

Các mô hình nổi bật

Dòng sản phẩm Gundam Metal Build đã ra mắt nhiều phiên bản và mô hình khác nhau kể từ khi được ra mắt năm 2011. Sau đây là một số mô hình nổi bật cho đến nay:

Gundam Astray Red Frame Kai - Phiên bản đặc biệt của mô hình Gundam Astray Red Frame được thiết kế với các chi tiết kim loại và nhựa chất lượng cao.

Strike Freedom Gundam - Một trong những mô hình Gundam nổi tiếng nhất, phiên bản Metal Build của nó được ra mắt vào năm 2015 với nhiều chi tiết và phụ kiện tùy chọn.

Destiny Gundam - Mô hình Metal Build của Destiny Gundam được ra mắt vào năm 2018 với thiết kế và chi tiết tinh xảo, đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích mô hình này.

Gundam Exia - Phiên bản Metal Build của Gundam Exia được ra mắt vào năm 2019 với nhiều chi tiết tinh xảo và đáng chú ý.

Gundam Barbatos Lupus Rex - Mô hình Metal Build của Gundam Barbatos Lupus Rex được ra mắt vào năm 2020, với thiết kế đặc biệt và các phụ kiện tùy chọn.

Gundam RX-78-02 - Mô hình Metal Build của Gundam RX-78-02 được ra mắt vào năm 2021, là phiên bản đặc biệt để kỷ niệm 40 năm của loạt phim Gundam.

Ngoài ra, còn có nhiều phiên bản đặc biệt khác được ra mắt trong suốt quá trình phát triển của dòng sản phẩm này.

Nếu bạn đang tìm kiếm tủ trưng bày gundam cho bộ sưu tập của mình, hãy liên hệ ngay Smart Future nhé!